0971.958.991

Tổng đài bán hàng

0243.200.9829

Kỹ thuật, bảo hành

10+ mẫu đèn bàn thờ LED bằng gỗ [Siêu Tốt - Giá Siêu Rẻ]

09/07/2019

 • 5/5 (2 đánh giá)

Đèn bàn thờ là một trong những loại đèn trang trí phổ biến ở ngôi nhà của người Việt. Với sự đa dạng về kiểu dáng, thiết kế, và chất liệu, đèn thờ đã, đang, và sẽ đáp ứng được toàn bộ những yêu cầu khắt khe của người dùng.

Trong giai đoạn 2017 – 2019 vừa qua, 10 mẫu đèn thờ dưới đây được các đơn vị cung cấp và sản xuất đồng lòng đánh giá là bán chạy nhất trên thị trường.

10 mẫu đèn bàn thờ đẹp, phổ biến nhất

Dưới đây là tổng hợp các mẫu đèn thờ phổ biến nhất hiện nay:

1. Đèn thờ Phật

Đèn thờ Phật là loại đèn thờ được hầu hết dân số Việt Nam tìm hiểu. Vì là đất nước có Phật Giáo là tôn giáo lớn nhất, nhưng lại có nhiều vùng miền, nên đèn thờ Phật ở Việt Nam cần đạt nhiều tiêu chuẩn.

Đèn bàn thờ Phật dùng pin thường có 3 phần: thân đèn, đế đèn, và ngọn đèn. Vật liệu thân đèn và đế đèn có thể sử dụng là đồng, hoặc nhựa – thép không gỉ cao cấp, có thể mạ vàng. Vật liệu của ngọn (bóng) đèn thường là nhựa trong suốt cao cấp, hoặc thủy tinh pha lê. Hình tượng của đèn thờ Phật thường tạo hình theo hình Hoa Sen – loài hoa gắn liền với sự ra đời và phát triển của Phật Giáo.

Đèn thờ Phật thường có các ánh màu chủ đạo là xanh, vàng, đỏ để tạo nên ánh sáng quang phổ.

Bóng đèn thường dùng là bóng sợi đốt – bóng quả nhót, màu đặc trưng là màu đỏ.

Nguồn điện cấp: 220V.

Kích thước phổ biến của đèn bàn thờ Phật là: Cao 18cm – Tán hoa rộng 12cm.

 

 

Đèn bàn thờ phật
Hình ảnh Đèn thờ phật

2. Đèn thờ Chúa

Thiên chúa cũng là một đạo giáo rất phổ biến tại nước ta. Đèn thờ Chúa cũng tương tự như đèn thờ Phật – được tạo ra dựa trên các niềm tin của Đạo Thiên Chúa. Đèn thờ Chúa thường lấy hình tượng cây nến. Các phần của đèn cũng gồm có thân đèn, ngọn đèn, và chân đèn. Phần ngọn đèn thường hình ngọn lửa nến.

Phần thân là dạng ống tròn, nhỏ hơn thân đèn bàn thờ Phật, có thể luồn dây vào bên trong. Phần chân đèn nhỏ hơn. Các phần thân đèn – chân đèn có thể mạ vàng để gia tăng thẩm mỹ. Đôi khi thân đèn có thể in hình của Đức Chúa, Đức Mẹ, hoặc Dấu Thánh Giá.

Ánh sáng phổ biến sử dụng trên đèn thờ Chúa là màu đỏ hoặc vàng trắng.

Bóng đèn thường sử dụng bóng sợi đốt – bóng quả nhót màu đỏ hoặc màu vàng trắng.

Nguồn điện cấp: 220V.

Kích thước phổ biến: Cao 19cm – chân đèn rộng 7.5cm.

Đèn bàn thờ chúa
Hình ảnh đèn bàn thờ chúa

3. Đèn thờ dùng pin

Đèn thờ dùng pin là loại đèn thờ dung lượng nhỏ, sử dụng bóng LED. Phù hợp với các vị trí trưng bày cao hoặc sâu. Các gia đình có bàn thờ (trang thờ) trưng bày trên góc cao, hoặc bàn thờ to, nên đèn để nhiều lớp để vào góc sâu thì có thể dùng loại đèn thờ dùng pin này. Đèn rất tiện lợi khi lắp đặt hoặc di chuyển vào bất cứ vị trí nào. Nhiệt lượng tỏa ra nhỏ, không gây hư hại các thiết bị xung quanh, có thể thắp sáng liên tục.

Đèn bàn thờ dùng pin có thiết kế kiểu dáng rất đa dạng: hoặc là hình 1 bông hoa sen, hình chiếc đèn dầu, hình nến… Nhiều loại đèn còn có kết hợp cả tụng kinh.

Đặc biệt với chiếc đèn thờ dùng pin có hình đèn dầu, ngoài giá trị tâm linh (thắp sáng liên tục), còn rất có lợi cho sức khỏe người dùng khi không thả ra khói dầu như các loại đèn dầu cũ.

Kích thước cơ bản của đèn thờ dùng pin: cao khoảng 22cm.

Đèn bàn thờ sử dụng pin
Đèn thờ được sử dụng pin

4.Đèn thờ sạc điện

Đèn bàn thờ sạc điện được sử dụng tương tự như đèn thờ dùng pin. Đèn thờ sạc điện cũng là loại đèn thờ kích thước nhỏ, kết cấu đơn giản. Các hình thái phổ biến gồm có: Hoa sen, đèn dầu, ngọn nến… và cũng có kết hợp tụng kinh.

Thời gian sáng đèn có thể từ 5-8h.

Điểm khác biệt là đèn thờ sạc điện có viên pin lưu trữ, có thể sạc từ cổng sạc laptop DC 5v/500mA, và sử dụng khi sạc đầy. Bộ phận thân đèn chính là vị trí để đấu nối viên pin lưu trữ, và cạnh chân đèn có cổng rắc đấu nối cắm sạc. Có thể tắt mở đèn bằng cách thổi nhẹ vào đầu đèn.

Đèn thờ sạc điện sử dụng bóng đèn LED 1W – ít phát nhiệt.

Kích thước cơ bản của đèn thờ sạc điện: cao khoảng 22cm.

Đèn bàn thờ sạc điện
Đèn thờ có sử dụng sạc điện

5. Đèn thờ gắn tường

Đèn bàn thờ gắn tường có hình ngọn đèn, hoặc cây nến, cắm trên thân đèn, để treo trên vị trí cao của gian thờ. Đèn sử dụng dây, ổ cắm, và nguồn điện 220V. Thiết kế đến thờ gắn tường thiên về thiết kế cao, dài, hoặc dạng bầu, có đỉnh.

Đèn thờ gắn tường được nhiều hộ gia đình ưa thích bởi ánh sáng phát ra dịu nhẹ, độ lan tỏa ánh sáng cao trong không gian.

Ánh sắc thường sử dụng các màu đỏ, hồng, vàng, trắng ấm.

Ngày nay đèn bàn thờ treo tường được sử dụng với nhiều kiểu dáng tinh tế hơn, kết hợp với những hoa văn cổ xưa được dùng trang trí trong nội cung.

Đèn thường có các phần: chao đèn, thân đèn, và đế đèn.

Chao đèn (có nơi gọi là bát đèn) sử dụng các vật liệu như đá, thủy tinh, hoặc nhựa chịu nhiệt. Thân đèn và đế đèn bằng kim loại tổng hợp, đồng, hoặc mạ đồng, mạ vàng.

Bóng sử dụng bóng LED 3W-5W hoặc bóng sợi đốt, loại có đui đèn.

Kích thước đèn phổ biến: khoảng 25cm.

Đèn bàn thờ gắn tường
Đèn thờ gắn tường

6. Đèn thờ Ông Địa

Đèn bàn thờ Ông Địa truyền thống là loại đèn đỏ, có thân để thẳng, hoặc treo ngược trên gian thờ của bàn thờ Ông Địa. Ngày nay, đèn thờ Ông Địa còn được bổ sung các mẫu mã như hình đèn dầu, hình ngọn nến có quấn rồng, hình thỏi vàng.

Loại bóng sử dụng truyền thống là bóng sợi đốt, quả nhót, màu đỏ, 3W. Ngày nay, được bổ sung thêm bóng LED. Với đèn LED ứng dụng trong đèn thờ Ông Địa hình thỏi vàng, công suất khoảng 1.4W, cho nhiệt độ màu 1.000 – 1.500K, hiển thị tốt các màu đơn sắc.

Kích thước của đèn thờ Ông Địa sẽ phụ thuộc vào vị trí trưng bày.

Các cây đèn dạng đèn cầy, chiều cao phổ biến khoảng 30cm.

Đèn bàn thờ Ông Địa để trưng bày (như đèn dạng thỏi vàng) cao khoảng 15cm.

Đèn bàn thờ ông địa
Đèn chiếu sáng bàn thờ ông địa

7. Đèn thờ pha lê

Đèn thờ Pha Lê có các hình dáng hình cầu, hình hoa sen, có khả năng đổi màu. Các màu sắc xanh, hồng, vàng, đỏ, tím, trắng, xanh tán thành phổ quang, hoặc sử dụng 1 màu trắng. Bóng đèn Pha Lê cao cấp bền đẹp.

Chân đế đèn làm bằng đồng hoặc kim loại mạ vàng, mạ đồng. Chất liệu bền đẹp. Ít gỉ sét. Thân đèn có thể được mạ vàng làm nổi bật họa tiết, và mạ vàng dưới phần đế cánh sen.

Hoa sen hoặc cầu bóng được làm bằng pha lê

Đèn bàn thờ pha lê sử dụng bóng đèn LED

Kích thước đèn trung bình: cao 15cm.

Đèn bàn thờ pha lê
Đèn thờ pha lê

99+ Mẫu Đèn Bàn LED Trang Trí Phòng Khách - Ngủ - Bàn Làm Việc: https://noithathoathinh.com/den-ban

8. Đèn thờ bằng gỗ

Đèn thờ bằng gỗ sử dụng gỗ hương làm chủ đạo. Khi sử dụng, cùng với nhiệt lượng tỏa ra từ bóng đèn, đèn thờ bằng gỗ có thể phát tán ra mùi thơm. Ngoài ra, một số loại gỗ khác cũng có thể được sử dụng như gỗ mít, hoặc gỗ muồng.

Đèn thờ gỗ thường có phần thân bầu để cho bóng đèn vào bên trong. Phần trên có nắp chụp, tạo đỉnh. Đường dây đấu nối với ổ cắm đi bên trong đèn, và nối ra ngoài phía dưới chân đèn.

Đèn bàn thờ bằng gỗ được tô điểm bởi các họa tiết đục chạm tinh xảo trên phần bầu của thân đèn. Các họa tiết phổ thông là chạm quả trám, chạm hoa văn, hoặc chạm chữ Thọ.

Kích thước đèn trung bình: cao 35cm.

Loại bóng đèn phù hợp: đèn LED, hoặc đèn quả nhót.

Tham khảo một số mẫu đèn thờ gỗ khác tại đây: https://noithathoathinh.com/tin-tuc/den-ban-tho.html

Đèn bàn thờ bằng gỗ
Hình ảnh đèn thờ bằng gỗ

9. Đèn thờ gia tiên

Đèn thờ gia tiên có hai đặc trưng, hoặc là đơn giản truyền thống, hoặc là tinh xảo cầu kỳ. Theo lối đơn giản truyền thống, đèn thờ gia tiên gần giống như dôi đài nến cũ, chỉ cần gắn thêm phần ngọn đèn.

Trong những năm gần đây, công nghệ hiện đại, nhu cầu sử dụng các loại đèn thờ đa dạng hơn, đèn thờ gia tiên đã có nhiều cải tiến mới. Phần ngọn đèn và thân đèn được làm cầu kỳ hơn. Phần thân đèn có thể phình bầu ra, chứa hoa văn chạm khắc tinh xảo. Phần ngọn đèn và đỉnh đèn được lấy cảm hứng từ mái đình cong vút. Dưới các chất liệu như kim loại, đồng, mạ vàng… đèn bàn thờ gia tiên trở nên sang trọng hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, việc sử dụng bóng LED, và các loại đèn sạc (hoặc đèn sử dụng pin) cỡ nhỏ, cũng bổ sung vào bộ sưu tập đèn thờ gia tiên những mẫu mã yêu kiều hơn, như đóa sen, ngọn đèn, thắp sáng nơi gian thờ tự.

Kích thước của đèn thờ gia tiên trung bình: cao 40cm.

Loại bóng sử dụng: bóng quả nhót, hoặc bóng LED, loại có đui đèn.

Đèn bàn thờ gia tiên
Đèn thờ gia tiên cao cấp

10. Đèn thờ bằng đồng

Đèn thờ bằng đồng ngày càng phổ biến đối với người sử dụng. Đèn thờ bằng đồng đi kèm với bộ đồ thờ bằng đồng cao cấp, sẽ giúp gian thờ thêm phần trang trọng và uy nghiêm. Đèn thờ bằng đồng được thiết kế đa dạng. Có loại phần thân thuôn dài theo lối cổ điển. Có loại phần thân được làm phình ra, cho bóng đèn vào bên trong, và chạm khắc hoa văn tinh xảo. Tuy nhiên, tựu chung lại, đèn thờ bằng đồng thường được người dùng đánh giá cao ở giá trị bền vững với thời gian.

Loại bóng đèn được sử dụng cho đèn bàn thờ bằng đồng là bóng sợi đốt, hoặc bóng LED có đui.

Kích thước của đèn thờ bằng đồng trung bình: cao 35cm.

Đèn bàn thờ bằng đồng
Hình ảnh đèn thờ rất đẹp bằng đồng

Cách chọn đèn thờ tránh gặp hàng giả hàng nhái

 • Để chọn được loại đèn thờ phù hợp, đầu tiên, chúng ta cần quan tâm đến loại bàn thờ (trang thờ.). Nếu là bàn thờ cố định, đặt dưới đất vững chãi, thì hầu như tất cả các loại đèn thờ trên đều có thể sử dụng được. Đối với các loại bàn thờ có kích thước nhỏ, thì nên chọn loại đèn bàn thờ tương thích, có thể chọn loại sạc pin, hoặc bằng điện để trang trí.

Một số gia đình sử dụng bàn thờ dạng xích đông (hoặc trang thờ treo), thì nên lựa chọn loại đèn thờ gắn tường sẽ đảm bảo được thẩm mỹ, và độ an toàn khi sử dụng.

 • Chọn loại đèn thờ cũng phụ thuộc vào tổng thể nội thất thờ cúng. Đối với những nội thất cầu kỳ, có chiều sâu, nên chọn loại đèn thờ có nhiều tầng lớp, kích thước lớn, như là đèn thờ pha lê. Đối với những nội thất ưu tiên tính tối giản, nhưng sang trọng, người sử dụng có thể lưu tâm đến các loại đèn bàn thờ bằng Đồng. Những người ưa thích sự mộc mạc, có thể quan tâm đến các loại đèn thờ bằng Gỗ.

Cách vệ sinh đèn thờ

Vệ sinh đèn thờ theo một kế hoạch thời gian cụ thể, sẽ giúp cho đèn thờ hoạt động bền bỉ hơn.

Một số cách vệ sinh đèn thờ mà quý vị có thể chú ý như sau:

 • Thường xuyên vệ sinh và lau chùi đèn thờ: nên có kế hoạch để lau chùi thường xuyên cho đèn thờ. Chỉ có lau chùi thường xuyên mới đảm bảo được độ sáng bóng của đèn, và độ bền đẹp bên ngoài của sản phẩm.
 • Sử dụng vật liệu mềm để vệ sinh đèn bàn thờ: nên sử dụng các loại khăn, chổi (banh-xô) có chất liệu và lông mềm mịn để lau chùi đèn thờ. Do đặc thù được thiết kế tinh tế, và chạm khắc tinh xảo, nên chúng ta nên sử dụng các vật liệu mềm mại để lau chùi đèn. Việc này sẽ giúp cho chất liệu đèn được sáng bóng, đồng thời gia tăng độ bền.
 • Không sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa: không nên sử dụng các hóa chất tẩy rửa trong việc lau chùi dọn dẹp nội thất thờ cúng nói chung, và đèn thờ nói riêng. Chúng ta có thể sử dụng nước sạch, hoặc nước sạch pha rượu để lau chùi. Việc này vừa đảm bảo lau chùi sạch sẽ sản phẩm, vừa đảm bảo không làm mài mòn sản phẩm.
 • Tháo lắp đèn ở những vị trí khô ráo: cũng tương tự như các thiết bị điện khác, không nên tháo lắp đèn bàn thờ tại những vị trí ẩm ướt, hoặc trũng nước. Việc này nhằm tránh gây ra ẩm cho linh phụ kiện điện – điện tử, gây ra các vấn đề trong hoạt động.
 • Không thay rửa đèn ngay sau khi vừa sử dụng một thời gian lâu: ngay sau khi thắp đèn trong một thời gian lâu, đèn sẽ cần thời gian để tỏa nhiệt. Việc vệ sinh, lau chùi đèn ngay có thể dẫn đến những sự cố cho người sử dụng như bị bỏng, hoặc dây đèn dễ bị đứt, bóng đèn tháo ra ngay dễ chập cháy.
 • Nên thay thế bằng các vật liệu chính hãng, và thay thế ngay khi phát hiện hỏng hóc ở đèn.

Bên trên là bài viết Đèn bàn thờ. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi.

Trung tâm nội thất Hòa Thịnh

 • Địa chỉ: Số 9 Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội
 • Số điện thoại: 0971.958.991 (Bán hàng) - 0243.200.9829 (Kỹ thuật)

Trang chủ: https://noithathoathinh.com

Các thương hiệu lớn :