• Gọi mua hàng: 0961614141

Công suất bếp từ bao nhiêu là phù hợp với hộ gia đình ít người?

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 19/07/2024 12 phút đọc

Nếu bạn search google với từ khóa "công suất bếp từ, công suất bếp điện từ" bạn sẽ thấy kết quả sổ ra với rất nhiều các câu hỏi như cách phân loại các mức công suất bếp từ, chọn bếp từ như thế nào là phù hợp, mẹo sử dụng ra sao,...

Bài viết hôm nay sẽ giải đáp các câu hỏi này một cách cặn kẽ và rõ ràng nhất.

Các mức công suất bếp từ - công suất của bếp từ

Bếp từ công suất 1000W

Mức này thường thấy ở các sản phẩm bếp từ đơn có vùng nấu nhỏ. Với mức công suất này, bạn mất 4 phút để có thể đun sôi 1 lít nước; do đó, nó không thường được sử dụng cho mục đích đun nấu hàng ngày. Bếp từ với vùng nấu nhỏ và mức công suất như thế này chỉ phù hợp trong các bữa tiệc lẩu hoặc áp dụng với các món ăn dùng nóng trực tiếp.

>> Xem thêm: Bếp từ giá 300K loại nào tốt? Ưu nhược điểm của bếp từ 300k

Công suất bếp từTìm hiểu mức tiêu thụ điện của bếp từ là bao nhiêu

Công suất bếp từ đôi 1200W - 1400W

Bạn sẽ thường thấy mức công suất này ở các dòng bếp đơn hoặc bếp đôi giá rẻ, có 1 vùng nấu 1400W, 1 vùng 2000W. Trên thực tế, mức này không có nhiều khác biệt so với mức công suất 1000W, ví dụ bếp có công suất 1.000W cần 4 phút đển đun sôi nước thì trong 3 phút là bếp công suất 1200W - 1400W có thể làm sôi nước xong. Tuy nhiên, với 2 vùng nấu tách biệt, bạn sẽ cảm thấy thuận tiện hơn, nấu được nhiều món cùng một lúc, tiết kiệm thời gian nấu nướng.

>> Xem thêm: Bỏ túi ngay kinh nghiệm mua bếp từ

Công suất bếp từ 1800W

Đối với những dòng bếp từ đôi cao cấp thì mức tiêu thụ điện của bếp từ phải đạt tối thiểu ở mức này, bạn chỉ mất hơn 2 phút để đun sôi nước. Đây là một mức công suất cao, được sử dụng khá phổ biến, có thể nấu mọi loại thức ăn. Về giá cả, bếp từ đôi công suất 1800W trên thị trường sẽ rẻ hơn từ vài trăm cho đến 1 triệu đồng so với các dòng bếp từ đôi 2000W.

Công suất bếp điện từ 2000W

Đây là mức tiêu thụ điện của bếp từ được ưa chuộng tiếp theo nhờ sự tối ưu trong thời gian nấu nướng và điện năng tiêu thụ. Chỉ chưa đầy 2 phút, nước đã có thể đun sôi, thời gian ngang bằng với ấm siêu tốc giúp cho việc nấu nướng trở nên đơn giản và nhanh gọn hơn. Ngoài các dòng bếp đôi cao cấp, mức công suất này cũng được trang bị ở vài mẫu bếp từ tích hợp 3 vùng nấu, 4 vùng nấu.

>> Xem thêm: 20 mẫu bếp từ Lorca đơn, đôi bán chạy nhất 2021

Công suất bếp điện từ 2300W

Thông thường, bạn sẽ chỉ thấy mức công suất này ở các dòng bếp từ có 3 vùng nấu trở lên. Đây là mức công suất có thể xem là cao nhất hiện nay.

Công suất bếp từ

Công suất bếp từ Booster - mức tiêu thụ điện của bếp từ Booster

Công suất khi có thêm Booster sẽ có thể đạt đến mức độ từ 3000W - 3200W, chức năng này thường chỉ áp dụng trên các dòng bếp từ châu Âu cao cấp như như Bosch, Teka, Cata, Chefs… Booster có thể hiểu là một chức năng làm tăng đột biến mức công suất lên khoảng 1,3 - 1,5 lần so với mức thông thường giúp tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng.

Tuy nguyên lý vận hành là tăng nhanh điện áp, không gây nguy hiểm cho người sử dụng nhưng bạn chỉ nên dùng chức năng này tối đa là 10 phút và chỉ sử dụng trong các trường hợp cần thiết như đun nước, chiên xào, nấu nhanh,...

>> Xem thêm: Bếp từ faster của nước nào? 20 mẫu bếp từ Faster bán chạy nhất 2021

Mẹo chọn mua và sử dụng công suất bếp từ đúng cách

Người mua hàng thường có xu hướng mua bếp từ có công suất cao để tiết kiệm thời gian nấu nướng, nhiệt dàn đều và nóng nhanh cũng sẽ giúp thực phẩm giữ lại được nhiều dưỡng chất nhất có thể. Tuy nhiên, bếp từ có mức công suất càng lớn thì chi phí sở hữu và lượng tiêu thụ điện năng càng cao.

Công suất bếp từ

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến nguồn điện, bạn nên trang bị thêm bộ đổi nguồn điện từ 120V sang 220V nếu sử dụng bếp từ công suất cao. Bởi bếp từ có mức công suất từ 1800W trở lên khi cắm vào ổ điện thông thường sẽ thường xuyên gặp phải tình trạng nổ cầu chì nếu sử dụng quá tải, nguy cơ cháy nổ, hỏa hoạn rất cao.

Do đó, bạn nên cẩn thận trong việc chọn lựa mức công suất bếp từ. Nếu mức công suất được chọn quá lớn quá lớn, không sử dụng tới sẽ vô cùng lãng phí, nhưng ngược lại nếu chọn quá nhỏ thì không đủ dùng, bếp liên tục hoạt động ở mức công suất cáo nhất sẽ bị giảm tuổi thọ, không còn độ bền và độ an toàn lâu dài, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tài sản và cả sự an nguy của bạn.

  • Gia đình từ 2 - 6 người: Bếp từ lý tưởng sẽ có từ 2 - 3 vùng nấu với tổng công suất dao động trong khoảng từ 4000W - 6000W, điện áp khoảng 220V/50Hz - 60Hz. Với bếp từ dạng này, bạn có thể nấu nhiều món ăn cùng một lúc, tiết kiệm thời gian và năng tiêu thụ.
  • Gia đình ít người, sống độc thân: Bạn có thể lựa chọn các dòng bếp đơn hoặc đôi với mức công suất trong khoảng từ 1000W - 1800W tùy nhu cầu. Mặc dù bạn không thể tăng tốc trong việc nấu nhiều món ăn, nhưng nó an toàn và phù hợp với mức sử dụng của gia đình bạn.
  • Gia đình đông người, nhà hàng: Đối với những đối tượng này, bếp từ nhiều vùng nấu với mức công suất lớn là sự lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, các dòng bếp này thường tiêu tốn lượng điện năng lớn, giá cũng sẽ cao hơn nhiều so với các dòng bếp từ khác.
Công suất bếp từ

Mong rằng, với những thông tin trên, bạn đã có cái nhìn tổng quát về công suất bếp từ và sẽ không còn gặp khó khăn trong việc tìm mua loại bếp từ nào phù hợp cho gia đình.

Trung tâm nội thất Hòa Thịnh

  • Địa chỉ: Số 144 Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội
  • Số điện thoại: 0971.958.991 (Bán hàng) - 0243.200.9829 (Kỹ thuật)
Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Mua hút mùi Faster ở đâu chính hãng?

Mua hút mùi Faster ở đâu chính hãng?

Bài viết tiếp theo

KHUYẾN MÃI COMBO 12 ( CHEF'S)

KHUYẾN MÃI COMBO 12 ( CHEF'S)
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo