0971.958.991

Tổng đài bán hàng

0243.200.9829

Kỹ thuật, bảo hành

Dùng bếp từ có tốn điện không?

Huyền Nguyễn

23/02/2019

Cập nhập lúc: 05/10/2020

Dùng bếp từ có tốn điện không ?

  • Cách sử dụng bếp từ tiết kiệm điện!

Nhiều chị em nội trợ muốn chuyển đổi nấu từ bếp gas sang bếp từ nhưng còn đang phân vân không biết dùng bếp từ có tốn điện không? Giữa bếp từ và bếp gas, bếp điện, bếp hồng ngoại thì bếp nào tiết kiệm hơn - an toàn hơn. Thời gian gần đây, giá gas tăng cao cùng với nhiều vụ cháy nổ bình gas khiến nhiều gia đình lo lắng và tìm kiếm giải pháp nấu nướng mới an toàn hơn. Và bếp từ chính là sự lựa chọn của nhiều gia đình. Tuy nhiên, giá của bếp từ đắt hơn nhiều so với bếp gas truyền thống cũng như các loại bếp điện, bếp hồng ngoại. Chính vì vậy, nhiều chị em tỏ ra cẩn trọng trước khi quyết định mua loại bếp này cho gia đình.  Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất chính là : Dùng bếp từ có tiết kiệm không !

So sánh về độ an toàn: hầu hết các ý kiến đều cho rằng bếp từ an toàn hơn bếp gas rất nhiều. Bởi không ít trường hợp ngộ độc khí gas, nổ bình gas những năm gần đây đã minh chứng cho việc nấu bếp gas không an toàn...... Bếp từ sử dụng điện nên chắc chắn nó sẽ tốn điện. Cái để chị em có thể so sánh ở đây chính là tổng chi phí sử dụng của từng loại bếp. Dưới đây sẽ là một vài đánh giá khách quan giữa bếp từ với bếp ga, bếp điện và bếp hồng ngoại.

 

bếp từ có tiết kiệm điện k

                      Bếp từ chỉ tác động nhiệt đến đáy nồi

Dưới góc độ khoa học:  bếp từ khi hoạt động chỉ làm nóng đáy nồi, không đốt nóng mặt bếp hay không khi nên sẽ hạn chế tối đa nhiệt dư thất thoát gia môi trường xung quanh. Ngoài ra ở một số dòng bếp từ cao cấp còn có chế độ nhận diện nồi nấu, năng lượng sẽ chỉ tiêu hao ở những vùng tiếp xúc với nồi nấu tăng hiệu quả sử dụng năng lượng lên mức tối đa.

  • Dùng bếp từ tiết kiệm hơn bép điện và ếp hồng ngoại.

Việc đun 1 lít nước bằng bếp từ mất khoảng 2:58 giây, bếp điện mất khoảng 5 - 6 phút. Nhiên liệu sử dụng giữa bếp từ và bếp điện là như nhau và bạn đang nghĩ sự khác biệt duy nhất là khoảng thời gian mỗi lần thực hiện.

 

Tuy nhiên, khi tắt bếp thì bếp từ rất nhanh được làm mát và quạt gió ngừng hoạt động chỉ sau vài giây. Trong khi đó bếp hồng ngoại hay bếp điện sau khi tắt bếp nhiệt độ vẫn khá cao. Quạt làm mát phải tiếp tục làm từ 2 đến 3 phút sau khi tắt bếp để làm mát. Chính điều này khiến bếp hồng ngoại và bếp điện gây tốn điện hơn bếp từ. 

Ø Dùng bếp từ tiết kiệm điện hơn bếp gas.Thiết kế bếp từ giúp tiết kiệm hơn bên Gas

  • Bếp Gas được thiết kế sử dụng kiềng bếp cao từ 5 -7 cm, khiến ngọn lửa và lượng nhiệt từ bếp ga tỏa ra môi trường khá lãng phí. Lượng nhiệt này có thể bị thất thoát đên 50% và chỉ có 50% để làm nóng dụng cụ nấu.
  • Bếp từ thiết kế mâm nhiệt chỉ cách bề mặt bếp qua 1 mặt kính dày  4mm - 8mm. Một khoảng cách quá ít để nhiệt có thể bị thất thoát. Hơn nữa, nhiệt chỉ tập trung ở đáy nồi, nên bạn có thể tận dụng được 90% nhiệt lượng từ bếp.

Về hiệu suất:

  • Bếp từ chuyển hóa từ 84% - 95% điện năng thành nhiệt năng, không làm hao phí nhiều điện.
  • Trong khi con số này ở bếp gas nếu quy đổi tương đương thì chỉ từ 60% - 70% nhiệt.
  • Do đó, bếp từ sử dụng năng lượng hiệu quả hơn, bếp nhanh nóng và nấu ăn nhanh hơn.

 

Về thời gian nấu ăn.

Một thí nghiệm khác về bếp từ và bếp gas khi đun cùng 1 ml nước, bếp từ mất 2:58 giây, tiêu thụ 0,1 KW, bếp ga đun hết 4:24 giây tiêu thụ 17 g ga. Tính ra, bếp từ chỉ tốn 130 đồng tiền điện, còn bếp ga tốn tới 600 đồng tiền ga. Như vậy, chị em nội trợ có thể nhận thấy rằng, việc dùng bếp từ không tốn điện nhiều và chi phí thậm chí tiết kiệm hơn cả bếp gas đến hơn 4 lần.

Ví như thời gian đun nấu sôi cho 1 lít nước với bếp gas dài hơn so với bếp điện từ hơn 2 phút. Nếu bếp từ tiêu thụ 0.1 KW điện thì bạn sẽ phải mất 17gram gas khi dùng bếp gas.

Như vậy, bếp từ không hề tiêu tốn điện năng nhiều như mọi người vẫn nghĩ, và hoàn toàn phù hợp về mặt kinh tế cho người tiêu dùng.

So với bếp gas, bếp từ vẫn mang một số lợi ích khi sử dụng như ít tốn năng lượng, nấu nhanh, an toàn
      So với bếp gas, bếp từ vẫn mang một số lợi ích khi sử dụng như ít tốn năng lượng, nấu nhanh, an toàn

Một điều rất nhỏ nhưng chị em nội trợ nào tinh ý sẽ dễ dàng nhận thấy. Việc nấu bếp điện, bếp ga khá nóng. Nhất là vào mùa hè, chị em phải vất vả nấu ăn và bật quạt, mở điều hòa để giảm bớt nóng do nhiệt độ tỏa ra từ bếp. Với bếp ga, việc bật quạt thậm chí còn làm tạt lửa, vừa gây tốn ga lại khá nguy hiểm nếu ngọn lửa tạt làm cháy xem đồ vật xung quanh. Tuy nhiên, bếp từ và bếp hồng ngoại lại kiểm soát khá tốt nhiệt lượng tỏa ra ngoài, chỉ nóng vùng nấu. Bạn có thể chạm tay vào mặt kính ngoài khu vực vùng nấu mà không bị nóng. Chình điều này giúp chị em nấu ăn mát mẻ hơn, không cần bật quạt điện hay điều hòa mà vẫn thoải mái để nấu ăn.


            Bạn nghĩ rằng một bình ga khoảng 200 - 250 ngàn đồng, thậm chí có thể là rẻ hơn giá đó tùy thời điểm và có thể nấu được mọi lúc, kể cả khi mất điện. Tuy nhiên, bạn hãy nghĩ đến trường hợp bình gas cân thiếu, gas kém chất lượng, pha trộn tạp chất,... Hơn nữa, giá gas không ổn định, nó phụ thuộc rất nhiều vào nhà cung cấp gas từ các nước Trung Đông.
Trong khi đó, một số điện với giá dành cho hộ dân hiện nay dao động từ 1,600 - 2,000 đồng. Giá điện ổn định theo các tháng, thậm chí là rất nhiều năm không thay đổi. Hơn nữa, tại Việt Nam, có rất nhiều các nhà máy thủy điện đang phát triển, có thể sản xuất dư thừa nguồn điện trong tương lai. Vì thế, bạn không cần phải lo trường hợp bị mất điện do không đủ điện cung cấp và yên tâm hơn bởi giá điện ngày càng ổn định.

 

Nội thất Hòa Thịnh nơi cung cấp các sản phẩm bếp từ Faster, Chefs, Lorca, Teka, Taka,... chính hãng với chương trình hỗ trợ giá tốt nhất, tặng ngay phần quà có giá trị hấp dẫn dành cho bếp. Liên hệ với chúng tôi để được biết chi tiết hơn về sản phẩm và chương trình khuyến mại. Xem trực tiếp sản phẩm, quý khách hãy đến với showroom trưng bày sản phẩm tại số 9 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Đối với khách buôn, chúng tôi đặt lợi ích của đại lý lên hàng đầu với những cơ chế chiết khấu hấp dẫn, chính sách độc quyền theo khu vực, hỗ trợ đổi mới sản phẩm trong thời gian bảo hành.

Đối với khách lẻ, với phương châm “bán lẻ rẻ như bán buôn” chúng tôi cam kết đem đến mức giá cạnh tranh nhất thị trường kèm theo dịch vụ hậu mãi tốt nhất. Liên tục đưa ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Vui lòng liên hệ trực tiếp để nhận hỗ trợ, và đến cửa hàng để nhận được ưu đãi tốt nhất
Địa chỉ: Số 9, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
ĐT: 0971958991/ 0243 2009829/ 033 973 0666

 

Nhận xét đánh giá
Bạn chấm bài viết này bao nhiêu sao?
Các thương hiệu lớn :